รับสร้างบ้านโดยพรเมกเกอร์ โทร.081-566-8888
รับสร้างบ้าน
เทคนิคเล็กๆน้อยๆกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน
เทคนิคเล็กๆน้อยๆกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน
   หลายคนที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมาเพื่อสร้างบ้านในฝันสักหลัง ย่อมต้องการความคุ้มค่า ต้องการบ้านที่สวย ทนทาน สมราคา และที่สำคัญต้องเป็นผลงานจากบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ คำว่า มืออาชีพ ใช่ว่าใครก็ใช้ได้ ปัจจุบันนี้ ผู้รับเหมารายย่อยหลายรายนำไปใช้ผิดที่ผิดทาง การรับสร้างบ้านมาแค่หนึ่งหรือสองหลัง คงนับว่าเป็นมืออาชีพไม่ได้ เพราะชั่วโมงบินน้อยเกินไป การกล่าวอ้างลอยๆ ขาดน้ำหนัก ขาดผลงานมายืนยันมีอยู่ดาษดื่นทั่วไป โปรดระวัง เพราะนอกจากท่านจะไม่บ้านตามฝันแล้ว ท่านยังจะต้องเสียเวลา เสียความรู้สึกแถมมาอีกด้วย ไตร่ตรอง สักนิดก่อนคิดสร้างบ้าน เลือกให้ดี แต่สำหรับท่านที่ยังไม่มีแนวทางในการคัดสรร โปรดอ่านบทความนี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจ ต่อไปนี้คือแนวทาง ในการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ที่น่าเชื่อถือ

   ประการแรก มีผลงานจริง ผลงานสวยจริง ผลงานจริงหมายถึงผลงานที่ถูกสร้างจากบริษัทรับสร้างบ้านนั้นๆจริงๆ ไม่อุปโลก ไม่ยืมหรือกอปปี้รูปภาพจากเว็บไซต์อื่นมาเหมาว่าเป็นงานของตนเอง มีแบบบ้าน มีราคา มีข้อมูล มีวิศวกรประจำบริษัท ถ้าเป็นไปได้ เขาต้องกล้ายืนยันชนิดที่สามารถพาไปดูสถานที่จริงได้ คุยกับเจ้าของบ้านได้จริง คุณจะได้รับทราบมุมมอง ของลูกค้าท่านอื่นๆ มาประกอบการตัดสินใจด้วย งานนี้ถ้าบริษัทนั้นดีจริง เขาจะบอกต่อปากต่อปากแน่นอน

   ประการที่สอง มีหลักแหล่งชัดเจนน่าเชื่อถือ ถูกกฏหมาย การรับประกันผลงานการก่อสร้างบ้านเป็นข้อเสนอปกติในการทำงาน แต่การ เรียกใช้บริษัทเพื่อแก้งาน ซ่อมแซมในประเด็นอื่นๆเล็กน้อยคุณก็ต้องใส่ใจ แม้เทคโนโลยีการสื่อสารจะช่วยให้คนติดต่อสื่อสาร กันง่ายขึ้น แต่บริษัทรับสร้างบ้านบางรายก็ยังยังหลบเลี่ยงการติดต่อเสมอๆเมื่อรับเงินงวดสุดท้าย ดังนั้นคุณต้องเลือกบริษัท ที่ติดต่อได้ง่ายสะดวก ปรึกษาได้ตลอด สามารถเข้าถึงออฟฟิศได้ง่าย มีช่องทางการติดต่อสื้อสารหลากหลาย

   ประการที่สาม วัสดุสมราคา บางท่านอาจสงสัยว่าทำไมพื้นที่เท่ากันแต่บริษัทรับสร้างบ้านแต่ละแห่งเสนอราคามาไม่เท่ากัน ประเด็นหนึ่ง ทีท่านไม่ควรมองข้ามคือวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง อย่ามองข้าม ท่านต้องใช้ความละเอียดถื่ถ้วนในการตรวจสอบรายการ วัสดุมาตรฐาน เป็นไปได้ให้ขอดูของจริงก่อนตกลงทำสัญญา ถ้ายังไม่ถูกใจนักท่านอาจจะเลือกซื้อของที่ดีกว่ามาใส่แทนจะดีกว่าเพราะ ว่าใส่เข้าไปตอนนี้ ดีกว่าต้องมาทุบมาแก้แล้วใส่เข้าไปใหม่

   ประการที่สี่ ส่วนลด / ข้อเสนอ / โปรโมชั่น ให้จริงหรือเปล่า ในบ้านเราการคุ้มครองผู้บริโภคแม้จะเป็นกระแสอยู่บ้างแต่ก็ขาดเอาจริงเอาจังจาก ผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องอยู่ดี ดังนั้นการตรวจสอบส่วนลด / ข้อเสนอ / โปรโมชั่น จึงเป็นหน้าที่หลักของเราโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราต้องทำการตรวจสอบในรายละเอียด เช่นให้อะไรเป็นพิเศษ ระยะเวลา รุ่นและยี่ห้อของแถม ใครมีสิทธิ์ได้รับและใครไม่มีสิทธิ์ได้รับ อย่ามองข้าม เพราะบางทีคุณอาจจะเสียความรู้สึกเพราะดอกจัน ดอกเล็กๆ ที่เขาหลอกไว้นั่นเอง

   ประการที่ห้า มีช่องทางให้เราตรวจสอบสถานะการทำงานอยู่ตลอดระยะเวลาก่อสร้าง บ้านที่ถูกสร้างในพื้นที่ของเราย่อมมีสิทธิ์อันชอบธรรม ในการตรวจสอบการสถานะการทำงานเป็นระยะๆ สัญญารับสร้างบ้านที่ดี ต้องเปิดโอกาสให้เราเข้าไปตรวจสอบความคืบหน้าได้ และมีการแจ้งความคืบ หน้าแบบลายลักษ์อักษรต่อเจ้าของบ้าน ในระหว่างนี้เป็นหน้าที่ของท่านที่ต้องคอยตรวจสอบว่า วัสดุที่ใช้ มาตรฐานการก่อสร้างเป็นไปตามที่ระบุไว้ในสัญญาหรือไม่
รับสร้างบ้าน โดย พรเมกเกอร์ โทร.081-566-8888
Ponmaker.com


แบ่งปันให้เพื่อนๆอ่านด้วย คลิกที่นี่

รับสร้างบ้าน แบบบ้าน